Tin tức

Ngày: 15/08/2016 MỰC XÀO CÀ RI - GIÒN CAY THƠM NỨC MŨI

Mực Xào Cà Ri là một món ăn khá hấp dẫn, bạn có thể bổ sung vào thực đơn cơm trưa hoặc cơm chiều cho gia đình. Món này sẽ làm hài lòng bạn bởi mực xào giòn mà không bị dai, quyện với mùi sả và cà ri thơm nức, dùng làm món nhâm nhi cuối ngày hoặc ăn cùng cơm thật ngon miệng.


NGUYÊN LIỆU

- 5 con mực ống
- 2 thìa canh cà ri dầu Ấn Độ
- 2 tép sả bằm
- 1 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 3 quả ớt (tùy bạn ăn cay hay không)
- Hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn.

THỰC HIỆN

- Mực làm sạch lột bỏ da, khứa vảy rồng cắt miếng vừa ăn hoặc cắt khoanh tròn tuỳ thích.

- Ướp mực với 2 thìa canh cà ri, hành tím băm nhỏ cùng với chút hạt nêm và đường, để khoảng 15 phút cho mực thấm gia vị.

- Làm nóng chảo với 2 thìa canh dầu ăn, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho tiếp sả và ớt băm vào đảo cùng. Khi thấy sả đã vàng và dậy mùi thì cho mực đã ướp vào xào chung và đảo liên tục cho đến khi mực chín. Nêm lại mực với ít nước mắm cho vừa miệng. Múc ra đĩa dùng nóng.

Hasasa.vn chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!