Tin tức

Ngày: 16/08/2016 CƠM CHIÊN CUA VÀ BẮP - ĐẬM ĐÀ NGON MIỆNG

Cơm Chiên là một món ngon dễ ăn, dễ chế biến nên rất phù hợp đưa vào thực đơn bữa cơm gia đình. Tận dụng cơm nguội bạn có thể làm ngay món CƠM CHIÊN CUA VÀ BẮP hấp dẫn, hạt cơm rang săn lại, kết hợp cùng vị ngọt đậm đà từ thịt cua và vị ngọt lịm từ ngô ăn rất ghiền.


NGUYÊN LIỆU

- 1 con cua lớn
- 1 quả ngô nếp hay ngô hạt vàng, bạn có thể thêm đậu Hà Lan tùy theo sở thích của bạn
- 1 lòng đỏ trứng vịt muối
- 1-2 quả trứng gà
- 1 bát cơm nguội lớn
- Muối, hạt nêm, hành khô, hành lá, hạt tiêu, nước mắm và dầu điều

THỰC HIỆN

- Cua rửa sạch dưới vòi nước lạnh, cho cua vào nồi, đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ đến khi cua chín. Vớt cua ra để vào đĩa để cua nguội, tách bỏ lấy thịt cua ra riêng và gạch cua để ra riêng

- Đun nóng dầu điều, phi hành khô thơm, đổ gạch cua vào xào sơ, thêm thịt cua vào đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, đảo đều

- Tiếp theo cho ngô và lòng đỏ trứng vịt muối vào đảo cùng đến khi ăn thử hạt ngô chín mềm

- Sau đó cho cơm vào dùng muôi lớn trộn đều để thịt cua, trứng vịt muối trộn đều với cơm

- Đánh tan trứng gà, rưới từ từ vào chảo cơm rang, đảo đều, nêm thêm gia vị cho vừa ăn

- Bạn nên rang lửa nhỏ để hạt cơm săn lại và khô, nêm nếm khẩu vị vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.


Hasasa.vn chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!



 

 

Bước 3:

- Tiếp theo cho ngô và lòng đỏ trứng vịt muối vào đảo cùng đến khi ăn thử hạt ngô chín mềm.