Tin tức

Ngày: 16/08/2016 BÀO NGƯ XÀO NẤM ĐÔNG CÔ - NGỌT THƠM KHÓ CƯỠNG

Bào Ngư là loại hải sản quý hiếm, giàu dinh dưỡng, thịt giòn dai hấp dẫn. Bào Ngư có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, tăng cường sinh lực cho nam giới, giúp sáng mắt, trị ho, khó tiêu. Một trong các món ăn ngon từ Bào Ngư phải kể đến đó là Bào Ngư Xào Nấm Đông Cô. Vị ngọt thơm từ nấm đông cô và cải thìa hòa quyện cùng vị giòn sật của Bào Ngư sẽ làm bạn cứ muốn thưởng thức thêm


NGUYÊN LIỆU

- 200 gram bào ngư tươi
- 150g cải thìa

- 10 nấm đông cô
- 1 củ hành tím
- 1 củ gừng vắt lấy nước cốt 
- Gia vị: dầu ăn, dầu mè, nước tương, đường, muối

THỰC HIỆN

- Cải thìa rửa sạch, xẻ làm hai, trụng qua nước sôi, vớt ra cho vào chậu nước lạnh để rau được xanh

- Nấm đông cô ngâm nước cho mềm,  cắt bỏ phần cuống

- Bào Ngư mua từ Hasasa.vn về, rã đông ở nhiệt độ thường khoảng 20 - 30 phút. Sau đó dùng bàn chải đánh răng sạch chà 2 mép viền đen và bề mặt của bào ngư. Tiếp đến, các bạn dùng mũi dao nhọn nạy phần thịt bào ngư lên, cắt bỏ phần nội tạng màu đen phía bên dưới của nó và chà sạch luôn bề mặt bào ngư, rửa sạch, để nguyên con hoặc thái mỏng tùy thích

- Phi thơm hành tím, cho bào ngư vào xào,  nêm dầu ăn, nước tương, đường, muối cho vừa miệng. Trút nấm đông cô vào xào tiếp, khi nấm mềm thì cho cải thìa vào đảo nhanh tay. Sau cùng cho dầu mè, nước cốt gừng, bày ra đĩa tròn, dọn dùng nóng

Hasasa.vn chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!